•  

 •      Ruouquabieu.com Chào mừng quý khách hàng đã đến với chúng tôi, là nhà cung cấp và phân phối các sản phẩm về Rượu & Giỏ quà tặng uy tín nhiều năm trên thị trường Tp.HCM, chúng tôi đã đưa đến lợi ích tốt nhất đến với khách hàng, sản phẩm và chất lượng đảm bảo là yếu tố đầu tiên được đưa lên hàng đầu đến quý vị.


  UỐNG RƯỢU VANG NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG CÁCH

          Rượu vang, là một loại nước uống có cồn được làm từ nước cốt nho lên men, là nước uống phổ biến thường có trong các buổi tiệc Cocktail.  Trong khi bạn dễ dàng khám phá ra những người yêu rượu trên toàn thế giới, nhưng chỉ một vài trong số họ biết cách uống rượu đúng.       Phần lớn họ chỉ lấy ly, đổ đầy rượu vang vào trong ly và uống nó đầy vào miệng. Họ không nhận biết được những bước giữ cho rượu đúng nhiệt độ, chọn những ly hoàn hảo, để rượu vang lắng xuống và thưởng thức hương vị của nó. Trong trường hợp bạn là những người đó, hãy đọc đề mục này chắc chắn bạn sẽ có được những kiến thức có giá trị. Hãy đọc xuyên suốt những dòng sau đây để biết cách uống rượu vang thế nào.
   
  Cách tốt nhất để uống rượu vang:
   
  ·         Trước tiên, bạn hãy giữ rượu vang đúng nhiệt độ để uống. Trong trường hợp rượu vang trắng, bạn sẽ cần ướp lạnh rượu trong tủ lạnh tối thiểu 1 giờ trước khi uống. Rượu vang đỏ, cách tốt nhất là dùng ở nhiệt độ phòng (room temperature).
   
  ·         Khi chuẩn bị rượu vang xong, lấy dụng cụ mở rượu để mở rượu, khi nút bần của chai rượu khó mở thì bạn hãy miết ngón tay trên nắp chai rượu vang một cách thích hợp, sau khi tháo lớp giấy bạc trước khi ấn nút mở chai.
   
  ·         Hãy kiểm tra nắp nút bần để chắc chắn rằng nó không bị mốc meo hoặc biến màu, trong trường hợp nó bị mốc hoặc biến màu thì không nên mở. Nói cách khác, không nên uống chai rượu vang này.
   
  ·         Bây giờ là thời điểm dùng nút mở chai để mở nắp bần ra. Sau đó, ngửi nắp bần để chắc chắn rằng nó không có mùi vị khó chịu cho thấy rằng nó bị hỏng.
   
  ·         Trong trường hợp chai rượu vang của bạn có bất cứ chất cặn nào, bạn sẽ cần gạn nó. Bằng cách, đổ rượu vào trong một đồ chứa khác qua một miếng vải thưa, lưới kim loại, hoặc đồ lọc cà phê, điều này sẽ giúp bạn lấy đi tất cả các hạt sạn.
   
  ·         Lấy một ly thủy tinh, đổ rượu vang vào trong ly. Bây giờ để cho rượu vang lắng đọng (đúng hơn là “lộ ra”) trong ly trong chốc lát hoặc lâu hơn. Điều này sẽ cho phép  các mùi vị pha trộn tỏa ra.
   
  ·         Ngửi rượu vang một lần nữa, lần này hít thật sâu mùi thơm của nó. Điều này sẽ gia tăng mùi vị của rượu. Thực tế, vị của rượu vang khi chúng ta “nhận thức” nó, tùy thuộc vào hương vị tuyệt vời của nó.
   
  ·         Cuối cùng, uống một hớp rượu vang và giữ trong miệng một lúc. Sau khi bạn có thể nhận xét những hương vị khác nhau của rượu, thì lúc đó là lúc bạn nuốt từ từ.
   
  Lời khuyên:
   
  ·         Khi dùng rượu vang với thực phẩm, nhớ rằng rượu vang đỏ uống tốt nhất với thịt đỏ, khi dùng hải sản và thịt gia cầm thì lựa chọn tốt nhất là rượu vang trắng.
   
  ·         Chọn ly uống rượu vang cẩn thận, bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến mùi vị tổng thể của rượu. Như là quy luật, rượu vang luôn dùng trong những ly thủy tinh lớn, đặc biệt nếu dùng vào bữa tối.